Người Quảng
Thứ 4, 21/02/2024

Cách trồng dưa hấu tí hon tại nhà

20/04/2017
Tác dụng y học: Dưa hấu tí hon có nhiều công dụng như cây để làm cảnh, quả dùng để ăn, ngoài ra còn có tác dụng nhuận tràng. Quả dưa hấu chuột hay được dùng cho các món khai vị, salad...

Hãy cùng bắt tay vào trồng dưa hấu tí hon tại nhà trong thùng xốp để làm xanh mát thêm cho ngôi nhà của bạn nhé! kythuatnuoitrong.edu.vn hy vọng đây là kiến thức tốt và hay được nhiều người chia sẻ và  tin tưởng !


Cách trồng dưa hấu tí hon đẹp tại nhà

Chuẩn bị:

- Đất trồng: Cây thích hợp mọi loại đất nhưng thích hợp nhất là trồng trên loại đất có nhiều mùn thì cây sẽ phát triển tốt nhất và cho quả nhiều nhất. Bạn thêm vào trấu tươi để tăng độ tơi xốp cho đất.

- Chậu (thùng xốp): Cây dưa hấu chuột phát triển tốt trong cả chậu hoặc thùng xốp. Khi trồng, bạn chú ý khoảng cách giữa các hạt ít nhất 15cm.

- Hạt, giàn leo, phân hữu cơ.

Cách trồng:

- Giữ ấm hạt trong các giá thể (có thể là tro trấu, mạt dừa v.v) khoảng 4 đến 9 ngày và tưới một ít nước (khoảng 24oC) hàng ngày. Sau 4-9 ngày, khi hạt bắt đầu nẩy mầm thì tiếp tục tưới nước ở nhiệt độ 18oC – 21oC đến khi ra bốn lá thì bắt đầu đưa vào trồng trong đất.

- Dưa leo - dưa chuột không khó trồng và chăm sóc. Bạn không cần phải lo lắng về sâu bệnh, khi mùa đông khắc nghiệt, cũng như phải am hiểu các kĩ thuật cắt tỉa phức tạp.

- Bạn cần làm giàn chắc chắn vì là cùng họ cây nho nên tuổi thọ của dưa hấu chuột khá dài. Có thể tận dụng trồng cạnh các hàng rào, cây sẽ tự bám vào và leo rất nhanh.

- Ngoài ra, cây dưa hấu chuột cũng phát triển tốt trong nhà miễn là có đủ ánh sáng và nhiệt độ, nên có thể trồng ở bên cạnh một cửa sổ lớn để mang lại vẻ xanh mát cho phòng khách nhà bạn.

Dưa hấu tí hon mọc thành dàn leo, có thể trồng trước cửa sổ nhà


Chăm sóc:

- Cây sẽ mất 15 ngày để phát triển đầy đủ bộ rễ, trong thời gian này bạn nên chú ý nhiều đến độ ẩm của đất. Trong điều kiện bị ngập úng, cây sẽ chậm phát triển. Ban cũng không cần tưới nước thường xuyên, cây có thể chịu được nắng và có thể không cần tưới từ 2 đến 3 ngày. Một cây dưa hấu chuột khi trưởng thành có chiều ngang từ 10 -15cm, và cao từ 1,2 -1,5m.

Dưa hấu tí hon thu hoạch khi nào?

- Thời điểm cây bắt đầu có hoa từ ngày thứ 45 đến 60. Cây cho trái quanh năm cả 4 mùa, khoảng 3 đến 4 ngày là bạn có thể thu hoạch 1 đợt. mỗi cây trồng trong chậu cảnh sẽ cho ít nhất 4kg trái/năm.

Bạn có muốn một dàn dưa hấu tí hon xinh đẹp ở ngay ngoài hiên cửa sổ

Bạn có muốn một dàn dưa hấu tí hon xinh đẹp ở ngay ngoài hiên cửa sổ?

Không chỉ có hướng dẫn cách trồng cây dưa hấu tí hon mà kythuatnuoitrong.edu.vn còn hướng dẫn bạn những cách trồng rau sạch tại nhà  vô cùng đơn giản khác.

Người Quảng