Người Quảng
Thứ 5, 13/06/2024

Cách viết tiếng Việt khi nhắn tin, chat trên iPhone

11/08/2017
iPhone hỗ trợ gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản tiếng Việt nhưng nhiều người mới sử dụng iPhone lại không hiểu về quy tắc và làm thế nào để viết tiếng Việt khi nhắn tin, chat trên iPhone.

Gõ tiếng Việt lâu nay đã điều được sử dụng nhiều trong giao tiếp với các đồng nghiệp, bạn bè, người thân qua các công cụ chat trên toàn thế giới hiện nay. Và với các thiết bị di động thông minh chúng ta có những quy tắc gì để gõ tiếng Việt trên iPhone, Android.

go tieng viet tren iphone

Trước khi đi vào các quy tắc gõ tiếng Việt trên iPhone chúng ta cần bật chế độ bàn phím tiếng Việt trên iPhone

Tiếp theo đó chúng ta tiến hành cài đặt tiếng Việt cho thiết bị iPhone. Sau khi đã cài đặt tiếng Việt cho thiết bị iPhone thì chúng ta đã có thể gõ tiếng Việt trên iPhone được rồi đấy nhé. Còn sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các quy tắc gõ tiếng việt trên iPhone cũng như cách viết tiếng Việt khi nhắn tin, chat nhé.

Quy tắc gõ tiếng Việt trên iPhone, cách viết tiếng Việt khi nhắn tin, chat

Hiện nay trên bàn phím mặc định của iPhone mới chỉ hỗ trợ kiểu gõ TELEX và chúng ta có những quy tắc gõ tiếng Việt trên iPhone như sau:

Aa-> â.    Uw-> ư.

Aw-> ă.   Ow-> ơ.

As-> á.    Oo-> ô.

Af-> à.    Ee-> ê.

Aj-> ạ.     Dd-> đ.

Ax-> ã.    Ar-> ả

Với các bạn quen và lựa chọn sử dụng kiểu gõ VNI trên thiết bị di động chúng ta có những quy tắc gõ tiếng Việt trên iPhone như sau:

A1-> á.    A6-> â.

A2-> à.    E6-> ê.

A3-> ả.    O6-> ô.

A4-> ã.    U7-> ư.

A5-> ạ.    O7-> ơ.

A8-> ă.    D9-> đ.

Trên đây là những quy tắc gõ tiếng việt trên iPhone với 2 kiểu gõ TELEX và VNI được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Tin rằng qua bài viết này các bạn đã biết cách gõ tiếng Việt trên iPhone cũng như cách viết tiếng Việt khi nhắn tin, chat với bạn bè, đồng nghiệp hay người thân qua các ứng dụng nhắn tin, chat.

Ngoài ra, người dùng Android cũng hoàn toàn có thể gõ tiếng Việt trên thiết bị Android của mình, cùng với nguyên tắc gõ tiếng Việt trên iPhone, việc sử dụng bộ nguyên tắc này cũng được áp dụng khi bạn gõ tiếng Việt trên Android đấy nhé. Có khá nhiều bộ gõ tiếng Việt trên Android hỗ trợ chúng ta có thể gõ tiếng Việt trên Android, với những bộ gõ tiếng Việt trên Android này việc nhắn tin, soạn thảo văn bản bằng tiếng việt vô cùng đơn giản.

Không chỉ mỗi iPhone hay Android có thể làm được điều này, chúng ta có thể kích hoạt sử dụng bàn phím telex trên Windows Phone để có thể gõ tiếng việt trên WinPhone nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác chúng ta đã có thể sử dụng bàn phím telex trên Windows Phone để nhắn tin, chat chit bằng tiếng việt trên WinPhone rồi.

Xu hướng tìm kiếm:

  • cách gõ tiếng việt vni trên iphone
  • cách gõ tiếng việt telex
  • cách gõ tiếng việt trên iphone 6s
  • nhắn tin có dấu trên điện thoại
  • cách viết chữ có dấu trong iphone 5s
  • cách gõ tiếng việt trên iphone 7
  • kieu go telex tren iphone
Người Quảng